Những câu hỏi liên quan
Vy trần
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
8 tháng 9 2021 lúc 14:32

\(a,3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\\ \Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\\ \Leftrightarrow4x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ b,x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\\ \Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\\ \Leftrightarrow3x=13\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\\ c,5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\\ \Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2-3x+14=6\\ \Leftrightarrow-8x=-8\\ \Leftrightarrow x=1\\ d,3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\\ \Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2-11x+10=8\\ \Leftrightarrow-2x=-2\\ \Leftrightarrow x=1\)

\(e,2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\\ \Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\\ \Leftrightarrow-14x=-4\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\\ f,2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\\ \Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\\ \Leftrightarrow-x^3-8=0\\ \Leftrightarrow-\left(x^3+8\right)=0\\ \Leftrightarrow-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x\in\varnothing\left(x^2-2x+4=\left(x-1\right)^2+3>0\right)\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 9 2021 lúc 14:29

Bài 4:

a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)-2\left(x-2\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow6x-9-2x+4=-3\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

b: Ta có: \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)

\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)

\(\Leftrightarrow3x=13\)

hay \(x=\dfrac{13}{3}\)

c: Ta có: \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)

\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)

\(\Leftrightarrow-8x=-8\)

hay x=1

Bình luận (0)
Tô Mì
8 tháng 9 2021 lúc 14:41

a/ \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy: \(x=\dfrac{1}{2}\)

===========

b/ \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)

\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)

\(\Leftrightarrow3x=13\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\)

Vậy: \(x=\dfrac{13}{3}\)

==========

c/  \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)

\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)

\(\Leftrightarrow-8x=-8\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy: \(x=1\)

==========

d/ \(3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\)

\(\Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2+4x-15x+10=8\)

\(\Leftrightarrow-2x=-2\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy: \(x=1\)

==========

e/ \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-14x=-4\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\)

Vậy: \(x=\dfrac{2}{7}\)

==========

f/ \(2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\)

\(\Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\)

\(\Leftrightarrow-x^3=8\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy: \(x=-2\)

Bình luận (0)
Tạ Thị Thùy Trang
Xem chi tiết
Lợi Lê
27 tháng 6 2019 lúc 19:49

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

Bình luận (0)
☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:13

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

Bình luận (0)
☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:15

b, 5(3x + 5) - 4(2x - 3) = 5x + 3(2x + 12) + 1 

=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1 

=> (15x - 8x) + (25 + 12) = 11x + 37 

=> 7x + 37 = 11x + 37 

=> 11x - 7x = 0 

=>  x = 0 

Bình luận (0)
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Đỗ Hoàng Diệp Chi
28 tháng 9 2021 lúc 16:21

=0 bạn nha

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Ken Kudo
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
28 tháng 9 2021 lúc 15:33

\(a,=\left(2x^4-2x^3+2x^2+3x^3-3x^2+3x-2x^2+2x-2\right):\left(x^2-x+1\right)\\ =\left(x^2-x+1\right)\left(2x^2+3x-2\right):\left(x^2-x+1\right)\\ =2x^2+3x-2\\ b,=\left(6x^2+15x-2x-5\right):\left(2x+5\right)\\ =\left(2x+5\right)\left(3x-1\right):\left(2x+5\right)=3x-1\\ c,=\left(2x^4-6x^2+x^3-3x+x^2-3\right):\left(x^2-3\right)\\ =\left(x^2-3\right)\left(2x^2+x+1\right):\left(x^2-3\right)=2x^2+x+1\)

Bình luận (0)
Nguyễn Tiến Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 4 2022 lúc 20:22

a: 3x-5>15-x

=>4x>20

hay x>5

b: \(3\left(x-2\right)\left(x+2\right)< 3x^2+x\)

=>3x2+x>3x2-12

=>x>-12

Bình luận (0)
Nguyễn Tiến Đạt
Xem chi tiết
Trang Trần Thị Kiều
Xem chi tiết
Hoàng Hà Vy
7 tháng 8 2017 lúc 11:13

a)

<=> 10x - 35 + 16x - 10 = 5 

<=> 10x + 16x = 5 + 35 + 10

<=> 26x = 50

<=> x = 50/26 = 25/13

Bình luận (0)
trần thị hoàng yến
Xem chi tiết
nguyenvankhoi196a
5 tháng 11 2017 lúc 17:11

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn ! 

Bình luận (0)
Đường Quỳnh Giang
30 tháng 9 2018 lúc 5:18

\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy....

hk tốt

^^

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Hồng Anh
Xem chi tiết
Trương Thị Ly Na
3 tháng 5 2017 lúc 20:36

      c.   x^2-5x +6 = 0

<=> x^2 - 5x = -6

<=> - 4x = -6

<=> x= -6/-4

Bình luận (0)
Do Thi Mai
3 tháng 5 2017 lúc 20:52

 Mình chỉ phân tích đa thức thành nhân tử thôi , phần còn lại bạn tự tính nha keo dài lắm

A)  2x2(x+3) - x(x+3) = 0  <=> x(x - 3)(2x-1)=0

B)  (2x+5)2 - (x+2)2=0  <=>  (x+3)(3x+7)=0

C)  (x2-2x) - (3x-6)=0  <=> (x-2)(x-3)=0

D)  (2x-7)(2x-7-6x+18)=0   <=> (2x-7)(-4x+11)=0

E)  (x-2)(x+1) - (x-2)(x+2)=0   <=>  (x-2)*(-1)=0   <=> x-2=0

G)  (2x-3)(2x+2-5x)=0  <=> (2x-3)(-3x+2)=0

H)  (1-x)(5x+3+3x-7)=0     <=>  (1-x)(8x-4)=0

F)   (x+6)*3x=0

I)  (x-3)(4x-1-5x-2)=0  <=>  (x-3)(-x-3)=0

K)   (x+4)(5x+8)=0

H)  (x+3)(4x-9)=0

Bình luận (0)
vutanloc
3 tháng 5 2017 lúc 20:55

B> <2X+5>2-<X+2>2=0

<2X+5-X-2><2X+X+2>=0

<X+3><3X+7>=0

X+3=0 HOẶC 3X+7=0

X=-3 HOẶC X=-7/3

C>X2-5X+6=0

X2-4X+4-X+2=0

<X-2>2-<X-2>=0

<X-2.><X-3>=0

X-2=0 HOẶC X-3=0

X=2 HOẶC X=3

D> <2X-7><2X-7-6<X-3>>=0

<2X-7><-4X+11>=0

2X-7=0 HOẶC -4X+11=0

X=7/2 HOẶC X=11/4

E><X-2><X+1>=X2-4

<X-2><X+1>-<X2-4>=0

<X-2><X+1>-<X-2><X+2>=0

-X+2=0

X=2

CÒN NHIÊU TỰ LÀM ĐI MỆT WA

Bình luận (0)